Các kênh thanh toán tiền điện

I. Thanh toán tiền điện qua ngân hàng

Hiện nay, Các Công ty Điện lực đã mở tài khoản tại một số ngân hàng, Quý khách hàng có thể thực hiện thanh toán tiền điện bằng cách chuyển khoản.

II. Thanh toán tiền điện qua internet banking, mobile banking

Để thanh toán tiền điện qua internet banking, mobile banking, khách hàng cần đăng ký dịch vụ với ngân hàng (qua trang web hoặc tại quầy giao dịch) để có thể truy cập trên máy tính hoặc trên điện thoại di động để thực hiện thanh toán tiền điện trực tuyến (online).

Quý khách hàng có thể thanh toán tiền điện qua internet banking, mobile banking tại các ngân hàng sau:

BIDV, Lienvietpostbank, Vietinbank, Sacombank, HDbank, ABBank, VIB, Ngân hàng TMCP Sài Gòn, Vietcombank

III. Thanh toán tiền điện tự động

Là hình thức tự động thanh toán qua tài khoản thẻ ATM: Khách hàng liên hệ ngân hàng hoặc Điện lực để đăng ký dịch vụ này. Một chủ thẻ được đăng ký trích nợ tự động để thanh toán cho một hoặc nhiều mã khách hàng (PKxx….) khác nhau.

Sau khi đăng ký, hàng tháng ngân hàng sẽ thực hiện tự động trích tiền từ tài khoản của khách hàng để thanh toán tiền điện khi có hóa đơn phát sinh, và nhắn tin thông báo cho khách hàng biết sau khi đã thanh toán xong (lưu ý: số dư tài khoản phải đủ để thanh toán hóa đơn).

Với dịch vụ này, khách hàng hoàn toàn yên tâm vì không cần theo dõi thời gian để thanh toán như trước đây.

IV. Thanh toán tiền điện bằng thẻ atm

Khi quý khách hàng nhận được thông báo thanh toán tiền điện của nhân viên điện lực, khách hàng có thể đến bất kỳ máy ATM của các ngân hàng, vào mục thanh toán hóa đơn và thực hiện theo chỉ dẫn trên máy để thanh toán tiền điện.

V. Thanh toán tiền điện tại bưu cục

Khách hàng có thể đến các bưu cục để thực hiện thanh toán tiền điện. Để thực hiện dịch vụ này, Quý khách hàng cung cấp mã khách hàng (Mã KH: PKxx…..- mã khách hàng (MKH) nằm trong giấy thông báo tiền điện) cho nhân viên Bưu cục để nhân viên Bưu cục thực hiện việc tra cứu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *